Salad mì Váng đậu

 

Mì váng đậu được ngâm trong nước tương, gừng, ớt rồi trộn với mè rang và rau xào, lạp xưởng.

salad mì váng đậu

Điều gì làm cho nó trở thành một món salad?

Theo định nghĩa, salad là món ăn không cần nấu nướng sau khi tất cả các nguyên liệu đã được trộn đều. Một số nguyên liệu đó có thể ở dạng thô trong khi những nguyên liệu khác có thể được nấu chín. Trong công thức này, mì đậu phụ được luộc chín, rau và xúc xích được xào, nước sốt (hay gọi là nước sốt) chưa chín nhưng sau khi tất cả hòa quyện lại thì món ăn đã hoàn thành. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nó là một món salad.

 Salad mì váng đậu là gì?

tàu hủ ky là sữa đông của đậu nành xay. Trong quá trình đun sôi đậu nành xay trong nước (mà một số người gọi là sữa đậu nành), một lớp vỏ sẽ hình thành trên bề mặt chất lỏng. Loại da này được bán dưới dạng tàu hủ ky, mặc dù tùy thuộc vào vị trí của bạn, nó có thể có các tên khác bao gồm da đậu hũ hoặc vỏ đậu hũ. Bạn có thể mua nó tươi, đông lạnh hoặc khô

Mì váng đậu là tàu hủ ky đã được cắt thành từng sợi mỏng giống như sợi mì. Mì váng đậu không chứa gluten và ít calo. Tôi không dung nạp gluten và không tính lượng calo, nhưng tôi rất thích đậu phụ bao gồm cả tàu hũ ky.

Cách chế biến món salad mì váng đậu

Cách chế biến món salad mì váng đậu
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Salad mì váng đậu cần được bù nước. Thả mì vào nước sôi và nấu trong khoảng năm phút, thỉnh thoảng khuấy để tách các sợi mì.

Xả mì và làm mới dưới vòi nước để ngừng nấu ngay lập tức. Rửa sạch sau khi đun sôi cũng loại bỏ dư vị và mùi nồng thường đi kèm với đậu phụ khô. Xả kỹ trước khi sử dụng trong một món ăn.

Cách làm Salad mì váng đậu

Sau khi mì váng đậu đã luộc và rửa sạch đã để ráo nước, bạn có thể rưới nước sốt (hoặc nước sốt, nếu bạn nhấn mạnh rằng đó là thuật ngữ thích hợp cho món salad) lên chúng và trộn. Bún da đậu phụ sẽ ngấm nước sốt đó.

Bún đậu hủ trộn nước sốt vừng rang
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Bạn cũng có thể thêm hạt vừng rang để mì có thêm hương vị và mùi thơm ngon hơn.

Cách làm Salad mì váng đậu trộn với rau
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Để món salad mì váng đậu của bạn có chút tươi sáng, hãy thêm hành lá thái mỏng và đảo đều. Và thế là xong. Bạn đã có một món ăn đơn giản đầy hương vị và đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng bạn không cần phải dừng lại ở đó. Bạn có thể thêm nhiều hơn nữa.

Các thành phần bổ sung làm món salad mì váng đậu

Xào rau củ
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Đun nóng một ít dầu rồi xào hành tím và tỏi cắt lát. Thêm cà rốt vào và nấu, đảo và khuấy vài lần trong khoảng một phút để cà rốt hơi mềm.

trộn rau củ với măng tây
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Tăng lửa, cho măng tây vào, rắc muối và tiêu rồi xào cho đến khi măng tây bắt đầu mềm. Sau đó, thêm xúc xích Trung Quốc thái lát vào và tiếp tục nấu cho đến khi rau chín hết và xúc xích hơi béo.

Hoàn thành nón Salad mì váng đậu thơm ngon
Cách làm món Salad mì váng đậu thơm ngon hấp dẫn!

Đổ rau xào và xúc xích Trung Quốc lên món salad mì đậu phụ đơn giản của bạn, đảo đều để phân phát rau và các lát xúc xích, và bạn sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt.

Salad mì váng đậu

Một món ăn đầy đủ có thể được phục vụ như một bữa ăn trong một bát không chứa gluten và calo như mì truyền thống. Nếu gluten và calo không phải là mối quan tâm của bạn, hãy làm món salad mì đậu phụ chỉ để tận hưởng niềm vui tuyệt đối khi thưởng thức một món ăn ngon.
mì váng đậu

THỜI GIAN CHUẨN BỊ: 10 phút    GIỜ NẤU ĂN: 10 phút    TỔNG THỜI GIAN: 20 phút     KHẨU PHẦN: 4 người

THÀNH PHẦN

Nước sốt (nước sốt)

  • muỗng canh nước tương
  • muỗng canh nước tương ngọt
  • muỗng canh gừng xay với nước ép
  • 1muỗng cà phê dầu ớt
  • muỗng cà phê nước ép calamansi hoặc nước cốt chanh hoặc chanh
  • muỗng cà phê dầu hạt mè
  • thìa đường
  • ¼ chén hạt vừng rang
  • ½ chén hành lá thái mỏng

Các nguyên liệu bổ sung

    • muỗng canh dầu ăn
    • củ hẹ gọt vỏ và thái lát mỏng
    • tép tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng
    • ½ cốc cà rốt thái hạt lựu
    • 10 đến 12 ngọn măng tây cắt thành chiều dài 2 inch
    • đá muối
    • tiêu đen xay
    • 2chiếc xúc xích cắt thành từng khoanh

HƯỚNG DẪN

  • Luộc mì đậu phụ trong nước sôi cho đến khi mềm, khoảng 4 đến 5 phút. Xả nước, rửa sạch dưới vòi và để ráo nước lần nữa.
  • Trộn tất cả nguyên liệu của nước sốt/nước sốt trừ hạt vừng rang với nhau.
  • Đặt mì đậu hũ đã ráo nước vào tô, rưới nước sốt/nước sốt vào rồi đảo đều.
  • Thêm hạt vừng và hành lá vào rồi đảo đều. Để qua một bên.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc chảo rồi xào hành tím và tỏi cho đến khi thơm.
  • Thêm cà rốt thái sợi vào và nấu, khuấy đều trong một phút.
  • Tăng lửa, cho măng tây vào, rắc một thìa cà phê muối và một phần tư thìa cà phê tiêu. Xào trong một phút.
  • Thêm xúc xích Trung Quốc thái lát và tiếp tục xào thêm một phút nữa.
  • Đổ rau xào và lạp xưởng vào tô cùng với mì da đậu hũ rồi đảo đều.
  • Nếm. Thêm muối và hạt tiêu nếu cần và dùng ngay.
0/5 (0 Reviews)
Liên hệ
zalo-icon facebook-icon phone-icon