Tàu hủ ky xào cải thìa
Tàu hủ ky xào cải thìa là một món ăn thuần chay thơm ngon được làm từ tàu hủ ky khô. tàu hũ ky là sự thay thế tuyệt vời cho thịt để đi cùng cải chíp tươi.
THÀNH PHẦN:
- 3 muỗng canh dầu
- 1 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)
- 5 tép tỏi (băm nhỏ)
- ¾ kg cải chíp (rửa sạch và để ráo nước)
- 1 muỗng cà phê muối (hoặc nếm thử)
- ½ muỗng cà phê đường
- 2 thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê Tiêu trắng xay
- 2 muỗng canh nước
- ½ gói tàu hủ ky tươi (cắt thành miếng vừa ăn, khoảng 2 cốc)
- 1 muỗng cà phê bột bắp (hòa tan trong 2 muỗng canh nước)
LƯU Ý: Nếu không có tàu hủ ky tươi, bạn cũng có thể sử dụng thanh hoặc lá tàu hủ ky khô. Nếu dùng loại khô, hãy ngâm trong nước lạnh cho đến khi mềm (việc này sẽ mất vài giờ). Sau khi ngâm, chần tàu hủ ky trong nước sôi vài phút, để ráo nước và sẵn sàng nấu.
TÀU HỦ KY XÀO CẢI THÌA: HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm gừng và nấu khoảng 30 giây trước khi thêm tỏi.
Sau vài giây, tăng lửa lên cao và thêm cải thìa. Xào mọi thứ với nhau. Khi cải thìa bắt đầu héo, cho muối, đường, dầu mè và tiêu trắng vào khuấy đều.
Bây giờ thêm nước và tàu hủ ky tươi. Không được khuấy! Điều quan trọng là phải giữ vỏ tàu hũ ở trên cải chíp để nó không chạm vào chảo (nếu không sẽ dính). Đậy nắp chảo và hấp trong một phút.
Pingback: Cách làm món Salad mì váng đậu hấp dẫn 2024 - Mai Lan Foods