Món ngon mỗi ngày. Cùng MAI LAN vào bếp làm món Chả bò tàu hủ ky ngon bổ dưỡng!
Chả Bò Tàu Hủ Ky
Chả bò tàu hũ ky có phần thịt đượm thơm vị gừng,
tiêu nhè nhẹ lẫn trong cái bở bùi bùi của khoai
đem lại cảm giác vừa vặn cho vị giác và rất lạ miệng đấy!
Nguyên liệu làm chả bò tàu hủ ky
- Tàu hũ ky lá dẻo (MAI LAN) 100 gram
- Thịt bò 400 gr
- Hành lá 1 cây(Đầu hành trắng)
- Rượu trắng 15 ml
- Gừng băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 chén
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Giấm 1 muỗng cà phê
- Khoai tây 300 gr
- Trứng gà 1 quả
- Muối 6 gr
- Tiêu 6 gr
- Bột bắp 5 muỗng canh
- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô hoặc để cho ráo rồi mới đem băm nhỏ.
Bước 2:
Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút
cho sạch nhựa và khử độc rồi vớt ra. Cắt khoai thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào bát hoặc đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp chín.
Bước 3:
Sau khi khoai hấp chín, lấy khoai ra, tranh thủ lúc khoai còn đang nóng thì
dùng muỗng tán cho nhuyễn mịn, tán xong thì để cho khoai nguội bớt.
Bước 4:
Cho thịt bò băm vào thau trộn. Thêm:
- gừng băm nhuyễn, đầu hành cắt nhỏ, 6g muối, 6g tiêu
- 15ml rượu, 1 muỗng canh bột bắp trứng vào trộn đều.
Bước 5:
Trộn xong thịt với các gia vị thì mới tiến hành cho khoai tây nghiền vào trộn đều. Sau đó lấy tàu hũ ky cuốn thịt đem chiên dầu.