Món ngon mỗi ngày. Cùng MAI LAN  vào bếp làm món Chả bò tàu hủ ky ngon bổ dưỡng!

Chả Bò Tàu Hủ Ky

Chả bò tàu hũ ky có phần thịt đượm thơm vị gừng,

tiêu nhè nhẹ lẫn trong cái bở bùi bùi của khoai

đem lại cảm giác vừa vặn cho vị giác và rất lạ miệng đấy!

Nguyên liệu làm chả bò tàu hủ ky

  • Tàu hũ ky lá dẻo (MAI LAN) 100 gram
  • Thịt bò 400 gr
  • Hành lá 1 cây(Đầu hành trắng)
  • Rượu trắng 15 ml
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 chén
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Giấm 1 muỗng cà phê
  • Khoai tây 300 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Muối 6 gr
  • Tiêu 6 gr
  • Bột bắp 5 muỗng canh
  • Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô hoặc để cho ráo rồi mới đem băm nhỏ.

Chả Bò Tàu Hũ Ky 1

Bước 2:

Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút

cho sạch nhựa và khử độc rồi vớt ra. Cắt khoai thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào bát hoặc đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp chín.

Chả Bò Tàu Hũ Ky    Chả Bò Tàu Hũ Ky

Bước 3:

Sau khi khoai hấp chín, lấy khoai ra, tranh thủ lúc khoai còn đang nóng thì

dùng muỗng tán cho nhuyễn mịn, tán xong thì để cho khoai nguội bớt.

Chả Bò Tàu Hũ Ky

Bước 4:

Cho thịt bò băm vào thau trộn. Thêm:

  • gừng băm nhuyễn, đầu hành cắt nhỏ, 6g muối, 6g tiêu
  • 15ml rượu, 1 muỗng canh bột bắp trứng vào trộn đều.

Chả Bò Tàu Hũ Ky

Bước 5:

Trộn xong thịt với các gia vị thì mới tiến hành cho khoai tây nghiền vào trộn đều. Sau đó lấy tàu hũ ky cuốn thịt đem chiên dầu.

Chả Bò Tàu Hũ Ky     Chả Bò Tàu Hũ Ky

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ
zalo-icon facebook-icon phone-icon